Trường THPT Chiêm Hóa tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 lần thứ VIII

Trường THPT Chiêm Hóa tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 lần thứ VIII và Kỷ niệm ngày Giải phong Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021).

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-SGDĐT ngày 12 tháng 4 năm 2021 của Sở GD&ĐT Tuyên Quang về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ VIII, năm 2021. Trong thời gian từ 08 đến 19 tháng 4 năm 2021, tại trường THPT Chiêm Hóa tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong học sinh, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một thói quen đọc sách, một nét đẹp trong đời sống xã hội.

          Theo kế hoạch hoạt động của thư viện năm học 2020-2021. Sáng thứ 2, ngày 19/4/2021 Thư viện phối hợp với Đoàn Thanh niên đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ VIII, tổng kết trao giải cuộc thi  theo Kế hoạch số 36/TV- ĐTN THPTCH về việc tổ chức cuộc thi giới thiệu sách, trang trí giá sách năm học 2020-2021. Đây là một hoạt động thường xuyên của thư viện trong nhiều năm gần đây, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh những giá trị cốt lõi, vững bền của văn hóa đọc, nâng cao nhận thức về vai trò của thư viện trong trường học, giá trị của việc đọc sách đối với phát triển nhân cách, tâm hồn con người, giúp các em thêm yêu quý sách, hình thành thói quen đọc sách.

Trong chương trình bạn Vũ Trần Thu Thùy  học sinh lớp 11B1với giọng nói truyền cảm và hấp dẫn đã giới thiệu cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của tác giả Robin Sharma. Cuốn sách như một món quà tặng choc ác bạn trẻ đang mất phương hướng, lãng phí thời gian của mình vào những trò vô bổ, không có ích cho tương lai. Tựa đề của cuốn sách có lẽ đã làm thức tỉnh cho nhiều bạn bởi vì cuộc đời này ngắn lắm đừng ngủ dài. Bằng giọng nói lưu loát, rõ ràng bạn Nguyễn Thị Xuân lớp 10A3 đã giới thiệu cuốn sách “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được thầy cô và các bạn đón nhận nồng nhiệt.

Em Nguyễn Thị Xuân lớp 10A3 giới thiệu cuốn sách “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Sau một thời gian ngắn phát động cuộc thi Giới thiệu sách qua video và  trang trí giá sách tại lớp học  đã đón nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh và sự quan tâm của các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp. Kết quả chung cuộc đã làm cho buổi ngoại khóa thêm phần sôi động, Ban tổ chức đã trao giải cho 10 lớp xuất sắc trong đợt thi này gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 4 giải khuyến khích, trong đó giải nhất thuộc về lớp 10A2.

Đại diện các lớp đạt giải cuộc thi Video giới thiệu sách và trang trí giá sách  nhận hoa và quà từ Ban tổ chức

Cũng trong khuôn khổ buổi ngoại khóa, các thầy giáo cô giáo Nhóm Thể dục đã tổ chức hoạt động Hướng nghiệp, ngoài giờ với chủ đề: Kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước. Thầy và trò đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về kịch bản, các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, âm thanh, đạo cụ phối hợp nhịp nhàng… chương trình đã để lại cho người xem cảm giác xúc động, tự hào về ngày chiến thắng hào húng năm ấy, điều đó sẽ còn mãi trong tim mỗi người, cả trong các thế hệ trước đây, hôm nay và mai sau.

Hoạt cảnhĐất nước chọn niềm vui

Buổi ngoại khóa đã để lại nhiều dư âm trong lòng các thầy cô và các bạn học sinh. Đây là một hoạt động bổ ích đã khởi động được tinh thần phấn chấn hăng say của cả thầy và trò để tiếp tục học tập và làm việc hiệu quả.

Đoàn Thị Hồng Ánh - Trường THPT Chiêm Hóa

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 16
Tháng 06 : 469
Năm 2021 : 2.922