Trường THPT Chiêm hóa thi thử tốt nghiệp THPT đợt 3 năm học 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch ngày 27 tháng 4 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang về việc tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT đợt 3, năm học 2020 - 2021 cho học sinh khối 12 của trường THPT Nguyễn Văn Huyên, Thái Hòa, Xuân Huy, Hàm Yên và Chiêm Hóa. Lịch thi được tổ chức trong 2 ngày( 29/4/2021 và 03/05/2021).

Ngày 29/4/2021, công tác chuẩn bị cho việc tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT đợt 3 của trường THPT Chiêm Hóa rất chu đáo, đảm bảo nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành. Mỗi học sinh lớp 12 tham dự 4 bài thi trong đó có 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 01 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Hình thức và thời gian làm bài kiểm tra được thực hiện như quy định của Bộ GD-ĐT đối với các bài thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận 120 phút, các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Nội dung thi do Sở GD-ĐT Tuyên Quang biên soạn nằm trong chương trình lớp 12, cấu trúc đề thi được ra dựa vào cấu trúc của đề thi minh họa năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉ lệ về các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao tương đương với đề thi minh họa của Bộ Giáo dục.

Qua việc tổ chức thi thử lần 3, giúp học sinh đánh giá được khả năng hiện tại đối với các môn dự định thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, từ đó có phương hướng học tập, ôn tập hợp lý, xác định lượng kiến thức cần được bổ sung cho bản thân.  Đồng thời giúp cho giáo viên biết được lực học của học sinh, để có biện pháp bổ sung kiến thức cho học sinh, tiếp cận kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

Người đưa tin:

Ngô Thị Chày- GV trường THPT Chiêm Hóa