Tấm gương học tập vượt khó vươn lên

Trường THPT Chiêm Hóa - Tấm gương vượt  khó vươn lên 

 

 

 

 

Cô học trò Ma Thị Hiền Linh lớp 11B2, trường THPT Chiêm Hóa Sinh ra trong một gia đình khó khăn gồm 5 thành viên, tại thôn Tân Hợp, xã Tân An, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.  Bố mẹ đều là nông dân, nhưng cô học trò nhỏ luôn luôn cố gắng khắc phục hoàn cảnh, vượt khó, vươn lên trong học tập, rèn luyện.

       Em Ma Thị Hiền Linh là một trong những tấm gương tiêu biểu được Hiệu trưởng và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường THPT Chiêm Hóa tặng giấy khen, tuyên dương sự nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện, Linh để lại ấn tượng tốt đẹp cho bạn bè, thầy cô giáo trong nhà trường yêu quý trước những cố gắng của em. Ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào ngôi trường THPT Chiêm Hóa, em xác định phải luôn cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, không làm cho bố mẹ phải lo lắng. Kết quả đạt được của em trong năm học 2019 - 2020 em đạt HSG toàn diện, điểm trung bình các môn học kì I năm học 2020 - 2021 là 8,8. Em học đều tất cả các môn, là thành viên của đội tuyển HSG môn Ngữ văn của nhà trường, đang tích cực, nỗ lực ôn tập chuẩn bị cho kì thi HSG lớp 11 cấp tỉnh sắp tới. Ngoài thành tích về học tập em còn tích cực tham gia các hoạt động tập thể, phong trào văn hóa văn nghệ của Đoàn Thanh niên, nhà trường.

    Ngoài thời gian học tập, cuối tuần em lại trở về với gia đình giúp đỡ bố, mẹ công việc nhà và đồng áng, hướng dẫn các em học bài. Khi chia sẻ về ước mơ sau này của mình, Linh bày tỏ rằng: “Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, ước mơ sau này sẽ trở thành một chiến sĩ công an nhân dân”. Sự lạc quan và ánh mắt rạng rỡ của Linh khiến cho chúng ta tin tưởng rằng, ước mơ của cô bé sẽ thành hiện thực.

Người đưa tin

Đặng Lê Thủy Tiên - Trường THPT Chiêm Hóa

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 10
Tháng 06 : 469
Năm 2021 : 2.922