Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021), ngày 19-5, Chi bộ Trường THPT Chiêm Hóa tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 2 quần chúng: Đặng Phương Hà, Đinh Thùy Dung học sinh lớp 12C2 của nhà trường

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021), ngày 19-5, Chi bộ Trường THPT Chiêm Hóa, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 2 quần chúng: Đặng Phương Hà học sinh lớp 12C2, Đinh Thùy Dung - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường.

 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lâm Đình Hưng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Chiêm Hóa, toàn thể đảng viên chi bộ trường THPT Chiêm Hóa, đại diện gia đình 2 đảng viên được kết nạp.

Trong 3 năm liền, 2 em đều là học sinh giỏi toàn diện. Năm học 2019-2020, em Đặng Phương Hà đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật Lý, với vai trò là lớp trưởng, em Đặng Phương Hà đã ý thức, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn của nhà trường, của lớp, địa phương. Vinh dự, tự hào khi được kết nạp vào Đảng, Phương Hà cho biết: “Em cảm thấy rất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đây là cơ hội để em tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh. Em xin hứa sẽ luôn tin tưởng tuyệt đối và chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước”.

Đồng chí Lâm Đình Hưng – Bí thư Chi bộ trao quyết định kết nạp cho đảng viên Đặng Phương Hà

Là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, em Đinh Thùy Dung đạt được nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tham gia tổ chức nhiều sân chơi và hoạt động ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên tại trường, như: hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn (giải bóng chuyền hơi Nam – Nữ học sinh, giải bóng đá Nam giữa các chi đoàn, Hội thi văn nghệ, Hội trại thanh niên, Hội thi nữ sinh thanh lịch,…)

Em Đinh Thùy Dung còn tham mưu cho Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, đề ra các giải pháp sáng tạo thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong 3 năm học cùng với sự cố gắng, phấn đấu của Ban Chấp hành đã thực hiện tốt chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ các năm học. Tham gia tổ chức được một số hoạt động điển hình được đoàn cấp trên và phụ huynh học sinh đồng tình, đánh giá cao. Thu hút được học sinh, đoàn viên, thanh niên tham gia tích cực có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

 

Đồng chí Lâm Đình Hưng – Bí thư Chi bộ trao quyết định kết nạp cho đảng viên Đinh Thùy Dung

Phát biểu giao nhiệm vụ cho đảng viên mới, thầy giáo Lâm Đình Hưng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Chiêm Hóa cho rằng, trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam là vinh dự to lớn, song đó cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề. Trước hết đảng viên mới cần ghi nhớ thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người đảng viên trẻ, những điều đảng viên không được làm, phát huy tính tiên phong gương mẫu, thể hiện nhiệt huyết, ý chí vươn lên của thế hệ trẻ. Đồng chí Lâm Đình Hưng chúc mừng và cảm ơn sự quan tâm của gia đình 2 học sinh, mong rằng trong thời gian tới, gia đình tiếp tục phối hợp động viên, giúp đỡ các em. Đồng chí Lâm Đình Hưng nhấn mạnh, đây là vinh dự không chỉ riêng cá nhân 2 đồng chí, của gia đình 2 đồng chí mà còn của Trường THPT Chiêm Hóa. Đồng chí Lâm Đình Hưng mong muốn Đoàn trường tiếp tục quan tâm, rèn luyện để các đoàn viên ưu tú giác ngộ lý tưởng của Đảng, ra sức rèn luyện để có thể đứng vào hàng ngũ của Đảng, đồng thời giao nhiệm vụ giúp đỡ đảng viên Đặng Phương Hà cho đồng chí Vũ Thị Kim Khánh tổ trưởng Tổ Lý – Hóa – Công nghệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C2 và đảng viên Đinh Thùy Dung cho đồng chí Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đoàn trường.

Những học sinh THPT có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia hoạt động Đoàn, nếu được quan tâm bồi dưỡng, tạo điều kiện đứng vào hàng ngũ của Đảng sẽ góp phần bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cho Đảng. Việc kết nạp học sinh THPT vào Đảng cũng tạo phong trào thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của trường THPT Chiêm Hóa nói riêng và các trường THPT nói chung.

                                                                                                                                                                   Người đưa tin

                                                                                                                                   Nguyễn Quang Huy - Trường THPT Chiêm Hóa

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 16
Tháng 06 : 469
Năm 2021 : 2.922