Trường THPT Chiêm Hóa tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đầu năm học

Thực hiện nhiệm vụ năm học về việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa năm học 2020 - 2021. Sáng ngày 21/09/2020 nhóm bộ môn Giáo dục công dân, Đoàn thanh niên phối hợp với công an huyện Chiêm Hóa tổ chức chương trình ngoại khóa với nội dung “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật” năm học 2020-2021. Đến dự chương trình ngoại khóa có các đồng chí công an huyện Chiêm Hóa, các đồng trong Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ, giáo viên và hơn 1000 học sinh trong nhà trường.

Trong chương trình, đồng chí Trung úy Triệu Phương Thảo cán bộ đội phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội Công An huyện Chiêm Hóa cung cấp cho các em học sinh những hiểu biết cơ bản về Luật phòng chống ma túy, đặc biệt vấn đề ma túy xâm nhập vào học đường; Đồng chí đã cho các em thấy rõ những tác hại khôn lường của ma túy, đồng thời chỉ rõ cho các em cách phòng chống và nói không với ma túy, không bao giờ được thử dù chỉ một lần.

Tiếp theo buổi tuyên truyền, đồng chí Trung úy Hoàng Mạnh Tân cán bộ đội cảnh sát giao thông Công An huyện Chiêm Hóa phổ biến những nội dung cơ bản về Luật giao thông đường bộ, Nghị Định số 100 ngày 30/12/2019 của Chính Phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ nhất là những lỗi học sinh hay mắc phải. Quy định xử phạt nặng đối với hành vi sử dụng rượu, bia sau đó điều khiển phương tiện giao thông ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của bản thân và người khác khi tham gia giao thông, giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện tốt Luật an toàn giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người trong xã hội.

Về nội dung cơ bản của Luật phòng chống bạo lực học đường đồng chí Thiếu tá Hoàng Ba- Trưởng Công An thị trấn Vĩnh Lộc đã nêu ra những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường. Đồng thời hướng dẫn các em cách phòng tránh và các kĩ năng để bảo vệ bản thân; tạo cho ngôi trường an toàn, thân thiện. Bên cạnh những kiến thức cơ bản về các tệ nạn xã hội, còn có các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm tuyên truyền do các em học sinh chuẩn bị rất công phu.

Qua chương trình ngoại khóa “ Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật”  năm học 2020- 2021 các cán bộ, giáo viên và các em học sinh có hiểu biết thêm những nội dung cơ bản về Luật phòng chống ma túy, Luật an toàn giao thông đường bộ, Luật phòng chống bạo lực học đường, đồng thời giúp các em có thêm những kỹ năng cần thiết để phòng, tránh các tệ nạn xã hội, góp phần vào sự phát triển xã hội.

                                                                                                                                                                                      

                                                                                                                                                   Mai Lâm Hoàn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 16
Tháng 06 : 469
Năm 2021 : 2.922