Trường THPT Chiêm Hóa tổ chức ngoại khóa sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

Vị thành niên là độ tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lí, nhạy cảm trước những thay đổi của cơ thể và môi trường, luôn ở trong tình trạng thích khám phá bản thân và trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ. Sự thu hút giới tính ở độ tuổi này khá cao cùng với đặc điểm tâm lí lứa tuổi là nguyên nhân của nhiều quan niệm lệch lạc, dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục không an toàn, báo động nạn nạo phá thai tăng cao trong giới trẻ. Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác giáo dục.

Sáng ngày 26/10/2020 Trường THPT Chiêm Hóa phối hợp Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang tổ chức buổi ngoại khóa chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân năm học 2020 - 2021.

Tham dự buổi ngoại khóa có đồng chí: Hoàng Thị Sâm Trưởng đoàn Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Phạm Thị Nhi Trưởng phòng Dân số kế hoạch hóa gia đình – Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hóa và đông đủ các thầy giáo, cô giáo trong lãnh đạo nhà trường cùng với toàn thể các cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 1000 học sinh trong nhà trường.

Trong buổi ngoại khóa đồng chí Đỗ Thị Lệ Quyên – Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản đã cung cấp cho học sinh  một số thông tin khoa học, những tài liệu, những tình huống thực tế về sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, đồng thời chia sẻ và giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản: Những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tính lứa tuổi, hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn,…Bên cạnh đó các em học sinh còn được tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân thông qua trả lời các câu hỏi về sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, có nhiều câu hỏi hay thu hút được đông đảo học sinh toàn trường tham gia. Mỗi câu trả lời đúng các em đều nhận về cho mình một phần quà đầy ý nghĩa.

Kết thúc buổi ngoại khóa là tiểu phẩm ‘Lời ru buồn’ do các em học sinh lớp 10A8, 10A9 thực hiện, một lần nữa cho các em cái nhìn sâu sắc và thực tế về sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân. Buổi ngoại khóa thành công tốt đẹp các em học sinh được trang bị kiến thức cơ bản về vấn đề giới tính, về phát triển tâm sinh lý lứa tuổi dậy thì, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, các biện pháp tránh thai an toàn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Từ đó, giúp  nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống HIV/AIDS và có thêm kĩ năng tự bảo vệ cũng như tự chăm sóc bản thân, đồng thời là người tuyên truyền viên đắc lực cho cộng đồng, những hành trang không thể thiếu cho tương lai của các em.

                                                                                           Trần Hồng Hạnh- Tổ Toán, Sinh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 16
Tháng 06 : 469
Năm 2021 : 2.922