Ngày hội đọc sách “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”, sân khấu hóa tác phẩm văn học năm học 2020-2021.

Sáng ngày 23/11/2020, Trường THPT Chiêm Hóa phối hợp với thư viên tỉnh Tuyên Quang, nhóm bộ môn Ngữ văn trong nhà trường tổ chức chương trình ngoại khóa: Ngày hội đọc sách “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”, sân khấu hóa tác phẩm văn học năm học 2020-2021.

Tham dự buổi ngoại khóa có đồng chí: Phạm Thị Kim Thoa phó giám đốc thư viện tỉnh Tuyên Quang cùng với cán bộ thư viện tỉnh, thư viện huyện Chiêm Hóa và các thầy giáo, cô giáo lãnh đạo nhà trường cùng với toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 1000 học sinh trong nhà trường.

Trong ngày buổi ngoại khóa, các thầy cô và các em học sinh được thưởng thức những tiểu phẩm dưới hình thức sân khấu hóa các tác phẩm văn học. Nhằm khơi gợi niềm yêu thích văn chương, nghệ thuật, tạo sân chơi mang tính sáng tạo, giúp học sinh khắc sâu kiến thức, rèn luyện kĩ năng cảm thụ tác phẩm văn học. Tạo niềm đam mê, hứng thú, sáng tạo cho học sinh trong việc học tập bộ môn Ngữ văn và sự năng động, tự tin trong hoạt động tập thể. Đồng thời giúp các em vận dụng, thực hành các kiến thức văn học vào thực tế đời sống.

Tiểu phẩm dưới hình thức sân khấu hóa các tác phẩm văn học

Đến dự buổi ngoại khóa đồng chí Phạm Thị Kim Thoa phó giám đốc thư viện tỉnh cùng với cán bộ thư viện tỉnh Tuyên Quang đã trao tặng cho thư viện nhà trường 500 bản sách với rất nhiều đầu sách phong phú.

Đồng chí Phạm Thị Kim Thoa phó giám đốc thư viện tỉnh Tuyên Quang tặng cho thư viện trường THPT Chiêm Hóa

Bên cạnh đó các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tham gia hưởng ứng phong trào “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay” với số tiền quyên góp là 15.182.000đ  và hơn 400 cuốn sách quý giúp xây dựng thư viện trường th êm phong phú, đa dạng, nhằm phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường.

Các thầy giáo, cô giáo và học sinh quyên góp “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”

Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kĩ năng sống cho mỗi người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội.

                                                                                                            Ma Thị Thơ -  Trường THPT Chiêm Hóa

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 16
Tháng 06 : 469
Năm 2021 : 2.922