Trường THPT đã chủ động thay đổi kế hoạch năm học, gấp rút tổ chức thi học kỳ II, năm học 2020 - 2021.

Theo kế hoạch, lịch thi học kỳ II khối lớp 12 bắt đầu từ ngày 05/05/2021. Trước diễn biến ngày càng nhanh và phức tạp của dịch Covid-19, chiều ngày 07/07/2021 ban giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch thi học kỳ II cho khối 10, 11. Do thi kết thúc học kỳ sớm nên nội dung chương trình các môn học chưa hoàn thành, thi xong các em học sinh tiếp tục đến trường cho đến hết ngày 12/05/2021, sau đó nhà tường sẽ tổ chức dạy và học trực tuyến đối với khối 10, 11để hoàn thành chương trình năm học 2020 - 2021 theo quy định. Riêng học sinh lớp 12 nhà trường vẫn tổ chức dạy và học tại trường theo kế hoạch và thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ y tế.

Trong thời gian thi học kỳ cũng như các buổi học, ban giám hiệu nhà trường yêu cầu các thầy giáo, cô giáo thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các em học sinh thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch: 100% học sinh đeo khẩu trang, giờ ra chơi tại lớp, rửa tay khử khuẩn thường xuyên, giữ khoảng cách, khai báo y tế nếu có tiếp xúc với những người thuộc diện F1, F2 hoặc có dấu hiệu ho, sốt…  Tổ chức Công Đoàn nhà trường phân công lịch trực để đo thân nhiệt, giáo viên thực hiện nghiêm túc và nhiệt tình, nêu cao tinh thần trách nhiệm.

Đặc biệt, cũng trong thời gian này Ban tuyển sinh nhà trường đang tiếp nhận hồ sơ dự thi tốt nghiệp và đại học cao đẳng năm 2021 đối với thí sinh tự do nên khá nhiều phụ huynh, học sinh đến trường để được hướng dẫn làm và nộp hồ sơ. BGH đã yêu cầu bộ phận văn phòng ghi chép thông tin số học sinh, phụ huynh đã đến giao dịch để đề phòng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Đoàn Thị Hồng Ánh - Trường THPT Chiêm Hóa