Trường THPT Chiêm Hóa tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường khối các trường THPT trên địa bàn huyện Chiêm Hóa, Na Hang và Lâm Bình

Trường THPT Chiêm Hóa tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường về công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 - 2021

Nhằm nâng cao chất lượng dạy ôn tốt nghiệp của giáo viên và học tập của học sinh trong năm học 2020- 2021. Tạo cơ hội cho các giáo viên chia sẽ những kinh nghiệm trong công tác giảng dạy bộ môn của mình với đồng nghiệp. Chiều 25/03/ 2021, trường THPT Chiêm Hóa tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường khối các trường THPT trên địa bàn huyện Chiêm Hóa, Na Hang và Lâm Bình về công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 - 2021

Đến dự buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường có đồng chí: Nguyễn Minh Anh Tuấn, phó giám đốc sở GD & ĐT Tuyên Quang, đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Trưởng phòng GDPT; các đồng chí trong tổ tư vấn của Sở; các đồng chí Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng và các đồng chí cán bộ giáo viên của 9 môn cơ bản đang trực tiếp tham gia giảng dạy ôn thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện Chiêm Hóa, Na Hang và Lâm Bình.

Theo kế hoạch, chương trình của buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường khối các trường THPT, các giáo viên được dự một giờ ôn tập, sau đó thảo luận về kế hoạch, nội dung của từng đơn vị, đồng thời đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng công tác ôn tập. Trong đó cần tập trung việc xây dựng các chuyên đề dạy học, tài liệu, phương pháp dạy học phù hợp theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh; tổ chức kiểm tra, phân loại đối tượng học sinh để chia thành các nhóm, lớp ôn tập đảm bảo hiệu quả. Bên cạnh đó cần tăng cường rèn luyện kĩ năng làm bài thi cho học sinh lớp 12 theo đặc trưng của từng bộ môn.

Không khí buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra sôi nổi, nhiều ý kiến chia sẻ nhiệt tình và đầy trách nhiệm, đã thẳng thắn chỉ ra nguyên nhân khách quan, chủ quan của những hạn chế và đề xuất giải pháp có tính khả thi để nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2021.

 

 

Người đưa tin

Lê Cao Cường- Tổ Địa, Sử, TD

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 06 : 470
Năm 2021 : 2.923