Ngày 20 tháng 12 năm 2020 trường THPT Chiêm Hóa tổ chức tập huấn cho toàn thể cán bộ giáo viên nhằm nâng cao hơn năng lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, tiến tới đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới.

Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đồng chí  Nguyễn Thanh Nhàn, nguyên là giáo viên trường THPT Chiêm Hóa, hiện là Hiệu trưởng trường Hà Nội Academy đến chia sẻ, hướng dẫn cán bộ, giáo viên nhà trường về nghiệp vụ tổ chức hoạt động trong giờ học hướng đến phát triển năng lực học sinh.

Đ/c  Nguyễn Thanh Nhàn tổ chức các hoạt động trong khi tập huấn

Sản phẩm các nhóm

Các đ/c xuất sắc nhất trong buổi tập huấn được nhận thưởng.

Qua buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên của nhà trường đã nắm bắt được tốt hơn về  cách xây dựng mục tiêu dạy học, quy trình dạy học theo phát triển năng lực, một số phương pháp và kĩ thuật dạy học; kĩ năng ứng xử khi hỏi học sinh; cách xử lý tình huống, tổ chức lớp học, áp dụng một số kĩ thuật, phương pháp dạy học tích cực như kĩ thuật mảnh ghép, kĩ thuật khăn trải bàn, kĩ thuật đặt câu hỏi, kĩ thuật hội chợ, phương pháp thảo luận nhóm,…nhằm cung cấp kiến thức, kĩ năng đồng thời phát triển năng lực giao tiếp, hợp tác, giải quyết vấn đề… cho học sinh qua các hoạt động dạy học./.

Người viết bài

Kiều Mạnh Cường